เลือกหน้า

ผู้ก่อตั้ง

 

ไทย เอวิเอชั่น อะคาเดมี่ ก่อตั้งขึ้นจากความหลงใหลในศาสตร์การบินบวกกับประสบการณ์ของกลุ่มผู้ก่อตั้งสถาบันฯ ในการบริหารธุรกิจการบินมามากกว่า 25 ปี ความทุ่มเทในการบินของเราพิสูจน์ได้จากคุณภาพ ความใส่ใจและความเป็นมืออาชีพของสถาบันฯ

ครอบครัวจันทรุเบกษา ผูกพันกับอุตสาหกรรมการบินมายาวนานถึง 4 รุ่น เริ่มตั้งแต่ พล.อ.อ.บุญชู จันทรุเบกษา ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารอากาศเป็นเวลานานที่สุดในประวัติศาสตร์ประเทศไทย (1960-1974) ท่านได้สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนในครอบครัวเดินในเส้นทางการบินเช่นเดียวกัน จะเห็นได้จาก พล.อ.อ.ชนินทร์ จันทรุเบกษา ลูกชายของท่านที่ทำหน้าที่นักบินเครื่องบินขับไล่ให้แก่กองทัพอากาศและปลดเกษียณในตำแหน่งผู้ว่าการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย ความหลงใหลในการบินของ พล.อ.อ.ชนินทร์ จุดประกายความมุ่งมั่นสู่เส้นทางการบินของลูกชายทั้งสอง คือนายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา และ น.อ.ชนะรัฐ จันทรุเบกษา โดยนายชลิตรัตน์เป็นนักบินพลเรือนและดำเนินธุรกิจด้านการบินมานานกว่า 25 ปี และปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย ฟลายอิ้ง เซอร์วิส จำกัด บริษัทดำเนินกิจการการเดินอากาศ และกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทย เอวิเอชั่น จำกัด สถาบันฝึกอบรมด้านการบิน ในขณะที่น้องชาย น.อ.ชนะรัฐ จันทรุเบกษา รับราชการเป็นนักบินในกองทัพอากาศไทย สำหรับครอบครัวจันทรุเบกษา รุ่นที่สี่ เรืออากาศโทชวัลรัฐ จันทรุเบกษา อยู่ระหว่างการศึกษาเตรียมความพร้อมรับราชการเป็นนักบินให้กับกองทัพอากาศ

ครอบครัวจันทรุเบกษาทุกคนเชื่อมั่นในหน้าที่ของตนเองที่มีต่อสังคม เช่นเดียวกับการมอบการศึกษาด้านการบินที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพแก่บุคลากรการบินรุ่นต่อๆไป